2015-01-22 08:27:14

Phát hiện thú vị trong món khoai tây chiên nổi tiếng của McDonald's

Một khám phá rất bất ngờ về những thành phần phụ gia tạo nên món ăn nhanh trứ danh là khoai tây chiên của chuỗi nhà hàng nổi tiếng McDonald’s.

Mới đây, chủ xị Grant Imahara của show truyền hình nổi tiếng Mythbusters đã có chuyến thăm đến nhà máy chễ biến khoai tây chiên của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s ở Idaho để ghi lại toàn bộ quá trình làm nên loại đồ ăn này.

Qua tìm hiểu, để tạo nên được hương vị thơm ngon cho khách hàng, doanh nghiệp đã sử dụng 14 thành phần gia vị khác nhau. Trong đó có 2 thành phần đặc biệt gây bất ngờ cho khán giả truyền hình là dimethylpolysiloxane vốn được biết đến như một dạng silicon và xăng butylhydroquinone.

Tuy nhiên, Imahara cam đoan với người xem rằng, những phụ gia nói trên hoàn toàn bảo đảm về độ an toàn cho người sử dụng. Dimethylpolysiloxane được thêm vào để tránh sủi bọt dầu khi chiên còn butylhydroquinone chính là chất bảo quản thực phẩm. Cả 2 đều được các nhà nghiên cứu pha trộn với tỷ lệ vừa phải, không gây hại cho sức khỏe con người.

Chủ xị Grant Imahara của show truyền hình nổi tiếng Mythbusters trong chuyến thăm nhà máy khoai tây. Phía sau chính là danh sách các thành phần phụ gia tạo nên hương vị đặc trưng của món khoai tây chiên nổi tiếng.

 

Về quy trình làm khoai tây chiên, những củ khoai được thu hoạch từ ruộng, sau đó gọt vỏ và thái thành dạng que mỏng. Những lát khoai này được trộn trong nhiều loại dầu như dầu canola, dầu nành, dầu đậu tương, hương vị thịt bò tự nhiên, lúa mì thủy phân, sữa thủy phân, acid citric và dimethylpolysiloxane.

Dextrose - một loại đường tự nhiên - được phun lên khoai nhằm giúp chúng duy trì màu vàng ruộm đặc trưng. Axit sodium pyrophosphate cũng được thêm vào để tránh khoai tây chiên chuyển thành màu xám. Cuối cùng là rắc muối để tạo vị cho món ăn trứ danh.

Thành phẩm khoai tây này sau đó sẽ được mang đến kho bảo quản đông lạnh rồi chuyển đi khắp các nhà hàng trên toàn nước Mỹ.

Khoai tây được làm lạnh trước khi vận chuyển đến các nhà hàng trên khắp cả nước.

Ngoài những món ăn quen thuộc và đậm hương vị truyền thống, McDonald’s hiện đang có kế hoạch đa dạng hóa thực đơn của mình, tiêu biểu như món gà thái lát cuộn dưa chuột mới gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT