2020-03-21 09:12:04

Xã hội Mỹ – một xã hội không phân biệt đẳng cấp?

Là đất nước phát triển hàng đầu Thế Giới, xã hội Mỹ là xã hội được nhiều nước hướng đến vì những văn minh của mình và sự không phân biệt đẳng cấp. Vietnet Travel xin gửi tới các bạn một số thông tin qua bài viết dưới đây về Xã hội Mỹ – một xã hội không phân biệt đẳng cấp?

Xã hội Mỹ – một xã hội không phân biệt đẳng cấp?

Mỹ là Quốc gia đa văn hoá, nơi sinh sống của rất nhiều dân nhập cư, đất nước này còn có tên gọi là Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ. Xã hội Mỹ được coi là xã hội không phân biệt đẳng cấp bởi Người Mỹ tin rằng mọi người đều có quyền bình đẳng ngang nhau trong cuộc sống. Tất cả mọi cá nhân đều phải được đối xử công bằng và với mức độ tôn trọng nhau, đây cũng là yếu tố triết học cơ bản của nước Mỹ. Người Mỹ đề cao sự tự do, cá nhân hoá, mọi giai cấp, đẳng cấp trong xã hội. Dễ thấy rằng dù bạn là người ở tầng lớp thượng lưu, giàu có hay chỉ là những người ăn xin trên đường phố thì bạn đều được tôn trọng trong xã hội này. Tất cả mọi người đều đáng được tôn trọng, dù ở bất kỳ địa vị nào.

Cuộc sống không phân biệt đẳng cấp ở Mỹ

Cuộc sống không phân biệt đẳng cấp ở Mỹ

Xã hội Mỹ – một xã hội không phân biệt đẳng cấp?

Đây là xã hội hiện thực của Mỹ và là đích đến của nhiều Quốc gia, nhiều dân tộc trên Thế giới. Tại nhiều nước trên Thế giới, nạm phân biệt đẳng cấp vẫn còn tồn tại, những người được coi là ở tầng lớp thấp bị làm nhục, bêu xấu, tra tấn và huỷ hoại. Đó là những hành vi bạo lực có chủ đích, nỗi đau được cố ý gây ra để duy trì sự phân biệt giai cấp, đẳng cấp trong xã hội. Một trong các yếu tố gây ra sự phân biệt đẳng cấp này đó là môi trường chính trị và nhận thức về văn hoá của con người. Mỹ là đất nước đã làm rất tốt trong việc giáo dục con người về văn hoá và nhận thức để xoá đi những rào cản và sự phân biệt về đẳng cấp. 

Cuộc sống bình đẳng ở Mỹ

Cuộc sống bình đẳng ở Mỹ

Là một đất nước với trên 9 triệu km2 và dân số lên đến 293 triệu người, xã hội Mỹ đã xây dựng thành một xã hội văn minh, không có sự phân biệt về đẳng cấp, là xã hội mong muốn sống của nhiều người. Bài viết trên đây của Vietnet Travel hi vọng sẽ mang lại thông tin cho những du khách du lịch của Mỹ, hoặc cá nhân du học, sinh sống tại Mỹ và những con người có nhu cầu tìm hiểu về xã hội Mỹ phần nào những thông tin về đất nước này. 

Vietnet Travel hân hành là đơn vị cung cấp các dịch vụ du lịch và hỗ trợ du lịch cho Quý khách khi có nhu cầu du lịch đến Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT