2020-03-02 03:00:47

Tìm hiểu ảnh hưởng văn hóa Mỹ đến Việt Nam

Văn hóa nước Mỹ là nền văn hóa hiện đại tôn trọng nhân sinh và quyền tự do, bình đẳng con người. Có thể nói những ảnh hưởng văn hóa Mỹ đến Việt Nam vô cùng lớn.

Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển với chính sách mở rộng giao lưu quốc tế nhằm mục đích thúc đẩy cho nền kinh tế có bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt giao lưu văn hóa có hội nhập để bắt kịp nền văn hóa tiến tiến, hiện đại trên thế giới. Để giúp các bạn tìm hiểu ảnh hưởng văn hóa Mỹ đến Việt Nam hãy cùng chúng tôi nghiên cứu trong nội dung bài viết dưới đây.

Những ảnh hưởng văn hóa Mỹ đến Việt Nam

Có thể khẳng định những ảnh hưởng văn hóa Mỹ đến Việt Nam được thể hiện triển rất nhiều lĩnh vực khác nhau đời sống.

Văn hóa lịch sự, thân thiện trong giao tiếp

Văn hóa lịch sự, thân thiện trong giao tiếp

Văn hóa lối sống Mỹ coi trọng tính tự lập cao

Người Mỹ rất coi trọng tính tự lập và cá tính bản thân. Chính vì vậy nét văn hóa này có ảnh hưởng rất lớn tới Việt Nam. Người Việt vốn là nước phong kiến trước đây giá trị con người giữa nam và nữ có sự khác biệt vô cùng lớn. Tuy nhiên, cùng với sự hòa nhập phát triển văn hóa người Việt hiện nay có sự thay đổi vô cùng lớn. Đó là đề cao giá trị con người, sự bình đẳng không phân biệt, giới tính, dân tộc vùng miền…..

Lĩnh vực văn hóa giao tiếp

Giao tiếp là sự tiếp xúc giao lưu giữa con người với con người. Với người Mỹ trong giao tiếp họ rất lịch sự và nhã nhặn. Họ luôn thể hiện con người văn hóa, rất lịch sự trong từng cử chỉ lời nói của mình. Chính vì vậy, nét văn hóa này ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa giao tiếp người Việt chúng ta. Tiếp thu tinh hóa và giá trị chân thực là điều bất cứ người Việt nào cũng mong muốn.

Lĩnh vực ẩm thực

Sự xuất hiện rất nhiều món ăn ngon từ Mỹ tại Việt Nam không còn xa lạ hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức món ăn Mỹ ngay tại Việt Nam. Đây chính là ảnh hưởng lớn văn hóa ẩm thực của Mỹ tới Việt Nam rõ nhất. Ngoài món ăn truyền thống người Việt có cơ hội thưởng thức món ăn khoái khẩu của Mỹ tại Việt Nam như; bánh pizza, hotdog, sườn nướng, thịt xông khói, các món tráng miệng và các loại súp….. 

Bánh mì hotdog món ăn đường phố Việt rất ngon miệng

Bánh mì hotdog món ăn đường phố Việt rất ngon miệng

Ảnh hưởng văn hóa tặng quà ở Mỹ

Tại Việt Nam vào ngày lễ, sinh nhật, lễ giáng sinh hay những ngày đặc biệt chúng ta được tặng những món quà đặc biệt. Văn hóa tặng quà được du nhập từ các nước phương tây Anh, Mỹ…

Hiện nay văn hóa này trở thành nét đặc trưng và rất ý nghĩa trong văn hóa tặng quà người Việt. Đây là cơ hội người Việt thể hiện tình cảm, quý mến trân trọng người thân, bạn bè của mình.

Ảnh hưởng văn hóa tiền tips tại Việt Nam

Văn hóa này thể hiện rõ nhất tại khu du lịch, khách sạn, nhà hàng. Đó là việc khách du lịch hay thực khách sẽ để tiền bo cho bạn nếu bạn mang đến dịch vụ làm họ hài lòng. Văn hóa này trở nên rất quen thuộc tạo ra 

Như vậy, chúng ta có thể thấy ảnh hưởng văn hóa Mỹ đến Việt Nam vô cùng sâu rộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực này hãy liên hệ ngay Vietnet thông qua website http://dennuocmy.com/, để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT