2020-03-27 02:32:23

Môi trường làm việc và văn hóa công sở tại Mỹ

Văn hóa công sở tại Mỹ hiện nay là vấn đề nóng hổi được mọi người quan tâm vì nhu cầu làm việc tại đất nước này chiếm tỉ lệ rất cao.

Hiện nay nhu cầu tìm việc làm tại đất nước Mỹ ngày một tăng cao. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn lo ngại rất nhiều vấn đề vì sự khác biệt về văn hóa của đất nước này. Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về môi trường làm việc và văn hóa công sở tại Mỹ nhé.

Môi trường làm việc tại Mỹ rất chuyên nghiệp và thân thiện.

Môi trường làm việc tại Mỹ rất chuyên nghiệp và thân thiện.

Môi trường làm việc:

Ở Hoa Kỳ, môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và thân thiện. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mọi người mang thú cưng của họ đi làm! Văn hóa làm việc và trang phục ở Mỹ là khác nhau. Mọi người thích ăn mặc giản dị (trừ khi chính sách của công ty có quy định khác), lịch làm việc rất linh hoạt và nói chung không khí làm việc là không chính thức.
Nếu gần đây bạn đã chuyển đến Hoa Kỳ, bạn đọc những gợi ý sau hữu ích để hiểu môi trường văn phòng và văn hóa làm việc ở Hoa Kỳ

Môi trường văn phòng thường không chính thức, và không có sự phân cấp rõ ràng giữa các nhà quản lý và cấp dưới của họ. Nhân viên được coi là bình đẳng và quan điểm độc lập được hoan nghênh.
Văn hóa làm việc của Mỹ bao gồm rất nhiều cuộc họp. Các cuộc họp này không cần phải giải quyết các quyết định lớn, nhưng giống như các cuộc thảo luận và tập trung vào phân tích, lập kế hoạch và xem xét một dự án. Ý kiến ​​và ý tưởng được chia sẻ và phản đối được thực hiện.
Nước, đồ uống có ga, trà, cà phê và máy bán hàng tự động có sẵn tại tất cả các văn phòng.

Giờ làm việc:

    -  Giờ làm việc rất linh hoạt khi có liên quan đến các công ty CNTT. Thời gian văn phòng bình thường đi từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

    -  Nếu bạn là một nhà thầu, thì bạn cần duy trì tối thiểu 8 giờ mỗi ngày hoặc 40 giờ mỗi tuần. Kết quả quan trọng hơn bất cứ điều gì, bạn phải có khả năng đem lại kết quả tốt.

    -  Các nhà thầu và nhân viên tạm thời có thể phải điền vào bảng thời gian hàng tuần, được ký bởi Người quản lý của họ.

    -  Rất ít công ty cho phép làm việc từ xa như việc một nhân viên có thể làm việc tại nhà trừ khi điều đó cần thiết.

    -  Người Mỹ rất có ý thức về thời gian. Họ rất coi trọng các nguyên tắc quản lý thời gian. Họ đến văn phòng sớm và đi đúng giờ. Bạn sẽ hiếm khi thấy họ làm việc muộn giờ trừ khi đó là vào cuối tuần. Tuy nhiên họ cũng lên kế hoạch cuối tuần trước thời hạn và coi trọng sự riêng tư của họ.

Không có sự phân cấp rõ rệt trong môi trường công sở tại Mỹ.

Không có sự phân cấp rõ rệt trong môi trường công sở tại Mỹ.

Hành vi của người Mỹ:

    -  Nói chung, người Mỹ rất lịch sự, thân thiện, nhưng họ sẽ khó tính hơn đối với những người can thiệp vào cuộc sống riêng tư của họ.

    -  Họ coi trọng thời gian giải trí và sức khỏe của họ.

    -  Bạn có thể thấy hơi khó khăn khi thảo luận mọi thứ với một người bạn Mỹ, ít nhất là khi bạn đang làm quen với nhau.

    -  Tập thể dục rất quan trọng, và họ thường đi tập thể dục nhịp điệu, bơi lội, tennis hoặc chạy bộ một vài lần trong tuần.

     -  Đừng ngạc nhiên nếu người lạ chào bạn. Hãy lịch sự và chào lại họ.

Bài này hy vọng có thể giúp các bạn có thêm kiến ​​thức về văn hóa công sở ở Mỹ. Nếu bạn hiểu một số chỉ tiêu công việc được thảo luận ở đây, bạn sẽ thấy dễ dàng điều chỉnh theo môi trường mới. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công bài học mà bài viết ngày hôm nay đem đến cho mọi người nhé.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT