2020-03-25 09:44:14

Điểm danh 14 nét văn hóa và thói quen của người Mỹ.

Những nét văn hóa và thói quen của người Mỹ luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm vì sự đa dạng và phong phú tại đất nước này.  

Tính cách cá nhân – tính cách đại diện cho văn hóa và thói quen của người Mỹ.

Tính cá nhân luôn được đề cao tại Mỹ.

Tính cá nhân luôn được đề cao tại Mỹ.

Người Mỹ luôn tự hào về tính cá nhân và sự khác biệt của họ. Mặc dù họ luôn có quan hệ chặt chẽ với gia đình và cộng đồng, song tính cá nhân và nhân quyền là điều quan trọng nhất đối với họ.

Tính cách tự lập

Cũng liên quan tới sự tôn trọng cá nhân, đề cao tính độc lập và tự lập. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em tại đây đã được dạy để tự đứng trên đôi chân của mình, tức là biết cách sống tự lập.

Tính thẳng thắn

Người Mỹ hay đi thẳng vào vấn đề và không lòng vòng tốn nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hình thức rối rắm. Sự thẳng thắn này giúp người Mỹ tự thảo luận các bất đồng và giải tỏa mâu thuẫn một cách nhanh chóng.

Phong thái rất thoải mái

Người Mỹ ăn mặc, giải trí và đối xử với nhau với một phong thái vô cùng thoải mái ngay cả khi giữa họ có hay không sự khác biệt về tuổi tác hay địa vị xã hội. Sinh viên cũng có thể gọi thầy, cô bằng tên và ngược lại. 

Coi trọng những thành tựu

Người Mỹ rất coi trọng thành tựu. Họ luôn mong muốn thể hiện với người khác những kỹ năng của bản thân.

Tính cách thân thiện.

Tình bạn giữa những người Mỹ thường ngắn và xảy đến ngẫu nhiên hơn so với tình bạn ở các quốc gia khác. 

Sự cạnh tranh và hợp tác.

Người Mỹ đánh giá rất cao các thành tựu mà họ đạt được nên họ thường cạnh tranh với nhau. Bạn có thể thấy sự cạnh tranh này vừa thân thiện nhưng cũng vừa ganh đua ở khắp mọi miền nơi đây.

Tính cách bị coi là thực dụng.

Thành công thường hay được bằng số tiền mà một người có và bằng số của cải vật chất mà người đó có được. Tuy nhiên, không phải ai người Mỹ cũng nhấn mạnh thành công về mặt vật chất mà lại có những niềm vui giản dị hơn. 

Người Mỹ rất thích đặt câu hỏi

Người Mỹ thường có xu hướng đặt nhiều câu hỏi để phá vỡ sự lạ lẫm ban đầu và để hiểu rõ những người mà họ mới gặp lần đầu. Tuy nhiên đừng hiểu lầm họ không hề có ý tọc mạch đâu.

Người Mỹ không hiểu biết nhiều về thế giới

Rất nhiều sinh viên tại Mỹ không hiểu biết nhiều về địa lý cũng như các vấn đề trên thế giới. Họ đôi lúc có thể hỏi những câu hỏi không ăn nhập gì về những sự kiện hoặc hoàn toàn ngờ nghệch về vấn đề liên quan đến địa lý thế giới. 

Người Mỹ rất coi trọng thời gian

Việc bạn đến đúng giờ luôn được đánh giá cao trong xã hội Mỹ. Người Mỹ họ sắp xếp cuộc sống theo một thời gian biểu. Họ luôn đúng giờ trong các cuộc hẹn. Đó là lý người Mỹ lại luôn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Sự yên lặng có thể khiến người Mỹ lo lắng

Người Mỹ không quen với việc im lặng kéo dài. Họ thà nói về một vấn đề nào đó không ăn nhập còn hơn chấp nhận sự im lặng.

Sự năng động

Hoa Kỳ là mảnh đất vô cùng năng động.

Hoa Kỳ là mảnh đất vô cùng năng động.

Hoa Kỳ là một mảnh đất vô cùng năng động và luôn biến đổi. Nếu bạn là người có tính cách chậm rãi, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt với nhịp độ này đấy. Còn ngược lại, bạn sẽ thấy vô cùng hứng thú.

Người Mỹ luôn cởi mở và nhiệt tình giải đáp các thắc mắc.

Nếu bạn đang khó hiểu một hành vi hay muốn hiểu thêm về phong tục và các giá trị sống tại đây thì đừng dè dặt khi đặt câu hỏi nhé.

Trên đây là 14 tính cách nổi bật đại diện cho văn hóa và thói quen của người Mỹ. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu thêm về đất nước này nếu bạn muốn tìm hiểu về nó nhé. 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT