2019-12-20 07:41:59

Lời ước xin quà Giáng sinh gây sốc của cậu bé người Mỹ

TPO - Thay vì muốn có hai chiếc răng cửa mới như các bạn cùng trang lứa, tất cả những gì mà cậu bé 7 tuổi, Blake sống ở thành phố Texas (Mỹ) mong ước trong dịp Giáng sinh này là có...một người cha thật tử tế.

Ước mong bí mật này của cậu bé đã được  gửi gắm trong lá thư viết cho ông già Noel.

Kể từ lễ Tạ ơn vừa qua, Blake và mẹ cậu cùng 73 đứa trẻ và 46 người lớn đã phải chuyển đến sống ở một trung tâm tránh bạo lực gia đình. Mẹ của Blake đã tìm thấy bức thư đó trong danh sách điều ước Giáng sinh của con trai mình cất trong chiếc ba lô.

Nơi lánh nạn SafeHaven của hạt Tarrant, Texas, đã đăng bức thư của Blake, gửi cho Kris Kringle trên Facebook: ”Ông Santa yêu mến! Cháu và mẹ đã phải bỏ nhà ra đi. Bố cháu bị điên. Ở nhà, chúng cháu đã làm tất cả. Và bố có mọi thứ ông muốn. Mẹ nói, đã đến lúc phải đi và mẹ sẽ đưa cả hai đến một nơi an toàn hơn, nơi cháu và mẹ không phải lo sợ nữa.”

Trong thư, Blake hỏi Thánh Nick:”Giáng sinh này Ngài có đến với chúng tôi không? Chúng tôi không có bất cứ đồ đạc gì ở đây cả”. Cậu bé cũng mong muốn có được một cuốn kinh thánh, một cuốn từ điển, một cái la bàn và một chiếc đồng hồ.

Cuối cùng, cậu thêm vào, “cháu cũng muốn có một người cha thật, thật, thật  tử tế. Ngài có thể đáp ứng được mong muốn đó không?”

Phát biểu với tờ The Post, Micah Thompson, Giám đốc marketing của trung tâm SafeHaven, cho biết: ”Chúng tôi đã xin phép Blake và mẹ của cậu bé để đăng bức thư này. Nhưng ngay chính bản thân họ cũng không thể ngờ rằng bức thư đã gây được sự chú ý lớn như vậy. Bức thư của Blake đã phác họa bức tranh hoàn hảo về cuộc sống của một đứa trẻ trong kỳ nghỉ lễ tại trung tâm lánh nạn. Cậu bé cũng là một trong số rất nhiều trẻ em đang trải qua tâm trạng tương tự trong mùa lễ năm nay.”

Mẹ của Blake, người yêu cầu được giấu tên, giờ đây đang nhận được rất nhiều lời động viên và sự giúp đỡ.

Micah Thompson cho biết :”Nhiều lúc, tất cả những gì mà các đối tác của chúng tôi mong muốn là được trở thành những người động viên, trợ giúp, và giờ đây, Blake và mẹ của cậu ấy đang được hàng ngàn người cổ vũ trên khắp đất nước.”

Trong số hàng trăm bình luận trên Facebook, một người muốn chia sẻ nhà cho Blake và mẹ anh vào dịp lễ. Những người khác muốn tặng quà và mang đến sự bình yên, tình yêu và sự hiểu biết: Kiley Henderson đã viết:”Chưa bao giờ niềm tin của Blake trước Santa lại mãnh liệt như trong năm nay”

Đối với 119 phụ nữ và trẻ em đang trú trong khu vực lánh nạn tại Fort Worth, trung tâm SafeHaven đã thiết lập cửa hàng đồ chơi “Santa Sack”, một cửa hàng đồ chơi trẻ em được dựng lên từ 10.000 món đồ hỗ trợ của người dân địa phương dành cho các bà mẹ mua sắm. Trung tâm cũng lập ra một “Danh sách những điều ước” trên trang Amazon trực tuyến dành cho những người yêu mến Blake, muốn được trợ giúp nơi lánh nạn.

Mặc dù tất cả những sự cổ vũ cao đẹp này có thể không mang lại cho Blake một người cha tốt, nhưng chắc chắn nó sẽ mang đến cho tất cả những ai đang lánh nạn tại trung tâm SafeHaven một lễ Giáng sinh ấm áp.

“Một bức thư đơn giản gửi cho ông già Noel từ một đứa trẻ 7 tuổi, trên thực tế đã ủy quyền cho rất nhiều người theo những cách khác nhau và điều đó thực sự là không thể tin được”, Micah Thompson nói. “Bạo lực gia đình rất “thịnh hành” trong xã hội của chúng ta ngày nay, và nếu bức thư của cậu bé mở đường cho bất cứ ai muốn chia sẻ câu chuyện của mình hoặc yêu cầu giúp đỡ, thì có lẽ chúng ta sẽ trở nên tử tế hơn trước đây.”

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT