2015-02-02 09:16:33

Bài Thánh Ca chính thức của Đại hội Gia đình thế giới Philadelphia 2015

Như đã biết, Đại hội Các Gia đình thế giới sẽ diễn ra tại Philadelphia (Hoa Kỳ), từ ngày 22 đến đến 27 tháng Chín 2015, với sự chủ toạ của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đại hội do Tổng giáo phận Philadelphia phụ trách tổ chức với sự phối hợp của Hội đồng Toà Thánh về Gia đình.

EncuentroFamilias2012_Facebook_WorldMeeting2015

Trong khuôn khổ chuẩn bị Đại hội, ban tổ chức đã công bố bản Thánh ca chính thức của Đại hội. Bản Thánh ca mang tên“Sound the Bell of Holy Freedom” (tạm dịch: Ngân vang lên tiếng chuông Tự do linh thánh), lấy cảm hứng từ chủ đề Đại hội Các Gia đình thế giới 2015 “Yêu thương là sứ vụ của chúng ta: để gia đình được sống dồi dào”, đồng thời từ Sách lễ Roma và Kinh Thánh.

Bài Thánh ca chính thức này lần đầu tiên được hát lên khi rước lễ vật trong Thánh lễ chiều Chúa nhật 30-11 vừa qua, tại Vương cung thánh đường nhà thờ chính tòa hai thánh Phêrô và Phaolô của Tổng giáo phận Philadelphia, do Đức Tổng giám mục Charles J. Chaput. O.F.M. cử hành.

Bài Thánh ca này được tuyển chọn bởi một Ủy ban trực thuộc Tổng giáo phận Philadelphia, do Đức cha phụ tá John J. McIntyre đứng đầu, với hai thành viên: cha G. Dennis Gill, phụ trách Ban Phụng tự của TGP; và Tiến sĩ John Romeri, phụ trách Ban Thánh nhạc của TGP. Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình và Tổng giáo phận Philadelphia đã chuẩn y sự tuyển chọn này.

Phần nhạc do nhạc sĩ Normand Gouin sáng tác. Ông là người đã từng phụ trách thánh nhạc của nhà thờ Old St. Joseph tại Philadelphia (ngôi nhà thờ đầu tiên của TGP Philadelphia, được xây dựng vào năm 1733), hiện đang là giảng viên Thánh nhạc và Phụng vụ tại trường Cao đẳng Holy Cross ở Worcester, Massachusetts (Hoa Kỳ). Phần lời do cha Andrew Ciferni, O. Praem, soạn. Ngài giảng dạy, nghiên cứu và là một chuyên gia nổi tiếng về phụng vụ.

Đức Tổng giám mục Chaput phát biểu về bài Thánh ca: “Tiếp theo tin vui Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến với chúng ta trong năm tới tại Philadelphia, bài thánh ca này giúp chúng ta thêm hứng khởi chuẩn bị cho Đại hội Các Gia đình thế giới 2015. Đại hội này có khả năng làm biến đổi đời sống các gia đình, cả Công giáo cũng như không Công giáo, bằng những phương thế tích cực và mang tính đặc sủng. Chúng tôi đã chọn được bài ‘Sound the Bell of Holy Freedom’ với nhạc và lời đầy ý nghĩa làm bài ca chính thức của Đại hội. Tôi hy vọng bài ca này sẽ giúp người nghe hằng ngày đi sâu vào mối tương quan với Thiên Chúa và với gia đình mình một cách thật đáng kể”.

Cùng với bài thánh ca chính thức của Đại hội Các Gia đình Philadelphia 2015, ban tổ chức cũng đã chọn bài thánh ca thứ hai, tên là “Look Up and Count the Stars” (tạm dịch: Tìm đếm các vì sao), được dùng trong các Thánh lễ và hội thảo. Nhạc và lời bản thánh ca này của Tiến sĩ Peter Latona, phụ trách Thánh nhạc tại Vương cung thánh đường Đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Washington, D.C.

 Theo vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT