2020-03-18 10:58:55

Tượng Nữ Thần Tự Do - biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do

Là biểu tượng của nước Mỹ - Tượng nữ Thần tự do được voi là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do. Hãy cùng Vietnet Travel tìm hiểu về bức tượng này.

Lịch sử hình thành của Tượng Nữ Thần Tự Do: tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng Thế giới. Đây là tác phẩm điêu khắc bằng đồng theo phong cách tân cổ điển được đặt tại Đảo Liberty ở cảng New York. Tác phẩm do kiến trúc sư người Pháp thiết kế hoàn thành ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là vật phẩm của nhân dân Pháp cho nước Mỹ vào năm 1885. Bức tượng mang thông điệp về ngày chiến thắng của cách mạng Mỹ và xoá bỏ chế độ nô lệ tại đất nước này. Bức tượng do Pháp tài thực hiện đúc, còn phần xây bệ và vị trí đắt do Mỹ đảm nhiệm.

Hình ảnh Tượng nữ thần tự do

Hình ảnh Tượng nữ thần tự do

Bức tượng cao 93.11m trở thành bức tượng cao nhất Thế Giới năm 1886, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Hình ảnh bức tượng trở thành biểu tượng cho dân nhập cư suốt những năm thế kỉ XIX. Ngọn lửa trên tay phải của bức tượng được mạ vàng vào năm 1986. Suốt nhiều năm 1886 – 1902, bức tượng còn được sử dụng như một ngọn hải đăng chỉ đường cho người đi biển.

Tượng Nữ Thần Tự Do - biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do. Là bức tượng nổi tiếng ở Mỹ nhưng lại do người Pháp lên ý tưởng, xây dựng. Bức tượng mang ý nghĩa về lý tưởng tự do mẫu mực tại đất nước nó sinh ra khi đất nước này đang bị chia rẽ giữa phe ủng hộ thành lập nền Cộng hòa và phe Bảo hoàng muốn nước Pháp duy trì thể chế quân chủ. Tác giả của bức tượng xây dựng với mong muốn bức tượng có ảnh hưởng đến công luận tại Pháp về đề tài này. Tượng là hình mẫu phụ nữ mang y phục của người Hy Lạp hay La Mã cổ đại, trên đầu có vương miện chưa 7 tai sáng toả quan tượng trưng cho ánh sáng tự do, hạnh phúc ngập tràn 7 đại dương là lục địa trên Trái Đất. Tay phải của Nữ thần giơ cao ngọn đuốc dài đến 12.8m với ánh lửa mạ vàng tượng trưng cho ngọn lửa luôn được thắp sáng – ngọn lửa niềm tin, hy vọng là ánh sáng dẫn đường cho tự do. Tay trái tượng nắm bản Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ - bản tuyên ngôn nêu cao quyền sống tự do, bình đẳng. Chân tượng đạp lên sợi dây xích đứt đoạn, hàm lý cho sự lật đổ cai trị của các thế lực và sự phá vỡ xiềng xích của ách áp bức, nô lệ. Hình ảnh này mô tả chân thực về cuộc đấu tranh gian khổ để có được tự do, độc lập của nhân dân Mỹ.

Tượng Nữ Thần Tự Do - biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do

Tượng Nữ Thần Tự Do - biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do

Tượng Nữ Thần Tự Do  - hình ảnh tượng trưng của đất nước Mỹ, là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do, ngợi ca cuộc cách mạng của người dân Mỹ chống lại sự cai trị của đế quốc Anh để tạo dựng nên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ngày nay.

Hãy đến với Vietnet Travel, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về đất nước Mỹ cũng như bức tượng vĩ đại này. Vietnet Travel có cung cấp đầy đủ các tour và dịch vụ hỗ trợ du lịch Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT