2020-03-18 10:53:26

Quốc kỳ nước Mỹ

Nước Mỹ là điểm đến du lịch mơ ước của nhiều người. Hãy cùng Vietnet Travel tìm hiểu về nước Mỹ thông qua 5 thông điệp bí ẩn trong quốc kỳ nước Mỹ.

Lá Quốc kỳ là niềm tự hào của mỗi đất nước, đặc biệt đối với Mỹ, đất nước còn có tên gọi khác là xứ sở Cờ Hoa. Ẩn bên trong hình ảnh Cờ Hoa là gì, hãy cùng nhau tìm hiểu 5 thông điệp bí ẩn trong quốc kỳ nước Mỹ.

Hình Ảnh quốc kỳ nước Mỹ

Hình Ảnh quốc kỳ nước Mỹ

    -   Thông điệp về lịch sử ra đời: lá cờ của Mỹ có xuất thân từ cuộc nổi dậy chống lại người Anh, Tổng thống Mỹ khi đó là Washington đã yêu cầu thiết kế là cờ để lấy lại tinh thần chiến đấu cho binh lính. Lá cờ ban đầu có 13 vạch (6 vạch trắng và 7 vạch đỏ), phần góc là cờ có 13 ngôi sao màu trắng in trên nền xanh – tượng trưng cho 13 bang tại Nước Mỹ lúc bấy giờ. Hình ảnh lá cờ đã bao hàm giá trị thông điệp về lịch sử ra đời của lá cờ này.

    -   Ý nghĩa của những ngôi sao: khi mới ra đời, lá cờ có 13 ngôi sao tượng trưng cho 13 bang tại nước Mỹ xếp thành hình tròn. Cùng với các vạch trắng và đỏ, là những hình ảnh cơ bản nhất tượng trưng cho các bang, hợp thành hình ảnh trên lá cờ. Theo thời gian, các ngôi sao này được tăng lên mỗi khi có các bang ra nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Mỗi lần tăng thêm các ngôi sao, không có một thứ tự hay quy luật nào cho việc sắp xếp cho đến thời điểm năm 1912. Có những thời điểm, người thiết kế đã biến tấu sự sắp xếp ngôi sao này thành một ngôi sao lớn, vòng tròn, hay hàng ngang hoặc có những hình ảnh là một số ngôi sao đại diện cho những bang đầu tiên còn ở vị trí tương ứng với vị trí thực tế trên bản đồ.

    -   Sự phân biệt Bắc – Nam: đã có một thời kỳ ở Hoa Kỳ gọi là thời kỳ nội chiến “cơn thịnh nộ của phương Bắc”. Việc này được thể hiện ẩn ý trong hình ảnh lá cờ. Theo chuyên gia nghiên cứu, lá cờ dường như là sản phẩm của tác giả có con phục vụ trong quân đội Vermont (quân gội đối từ vùng Vermont) – hình ảnh lá cờ được sáng tác thể hiện lòng căm phẫn của tác giá đối với miền Nam. Lá cờ chỉ có 20 ngôi sao thay vì 34, 35, 36 khi kết thúc nội chiến. 

    -   Sự thách thức của miền Nam nước Mỹ: Lá cờ của nước Mỹ được ra đời ngay sau cuộc nội chiến 1861 – 1865, sau khi miền Nam bị đánh bại. Những ngôi sao được đặt trong hình chữ thập, biểu tượng của liên minh miền nam, hàm ý rằng họ đang khéo léo ẩn mình trong những ngôi sao và sọc trắng, sọc đỏ trên lá cờ.

    -   Màu sắc của lá cờ: không phải ngẫu nhiên các màu sắc này lại được lựa chọn là màu sắc cho lá cờ nước Mỹ. Có những thông tin chỉ ra rằng, đây là sự tượng trưng cho hình ảnh cuộc sống trong sáng và thuần khiết (màu trắng) và lòng dũng cảm, nhiệt huyết (màu đỏ), lòng trung thành, niềm tin vào thượng đế và công lý (màu xanh). Sự kết hợp này thể hiện tình yêu nước, sự độc lập tự do của dân tộc và nhắc nhở người dân Hoa Kỳ về lý tưởng sống.

5 thông điệp bí ẩn trong quốc kỳ nước Mỹ

5 thông điệp bí ẩn trong quốc kỳ nước Mỹ

Hình ảnh quốc kỳ nước Mỹ và thông điệp mô tả trong quốc kỳ qua bài viết phần nào giúp người đọc hiểu rõ hơn về đất nước này. Hãy đến với Vietnet Travel để tìm chúng tôi giúp bạn những cơ hội du lịch tại đất nước Cờ hoa này.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT