2020-03-21 09:16:46

Những điều huyền bí bất tận của người Anasazi

Nếu ai đã từng tìm hiểu về đất nước Mỹ chắc đã từng nghe đến nền văn minh Anasazi hoặc Người Anasazi. Hãy cùng Vietnet Travel tìm hiểu về những điều huyền bí bất tận của người Anasazi.

Những điều huyền bí bất tận của người Anasazi – xuất xứ của Anasazi. Anasazi là tên hiện đại được đặt cho người dân Pueblo cổ đại, những người dân sống ở khu vực FourCorners của Đông Nam Hoa Kỳ tại đường gioa nhau của 4 tiểu bang là Utah, Arizona, Ner Mexico và Colorado. Nền văn minh của người Anasazi xuất hiện vào thế kỷ 12 trước công nguyên với những thiết kế và cấu trúc bằng đá, gạch được xây dựng trong các vách đá ở công viên Quốc gia Mesa Verde, Mỹ, những tàn tích của Nhà Trắng và Pueblo Bonito tại phía Bắc của Chaco Canyon. Người Pueblo không chắc rằng đã biến mất, nhiều giả thiết cho rằng họ từ bỏ quê hương của mình vì những lý do mà người ta chưa đưa ra được lời giải đáp chính xác. Một số nhà khoa học đưa ra lý rằng nạn phá rừng và hạn hán đã gây ra xung đột nội bộ và chiến tranh khiến họ rời bỏ quê hương, nhưng giải thiết này vẫn chưa được xác thực trong thực tế. 

Những điều huyền bí bất tận của người Anasazi

Những điều huyền bí bất tận của người Anasazi

Kiến trúc - Những điều huyền bí bất tận của người Anasazi. Người Anarazi được biết đến với nhiều kiến trúc độc đáo còn tồn tại đến ngày nay. Tại Chaco Canyon, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rất nhiều các khu  phức hợp lớn với kiến trúc tròn hoàn hảo. Các bức được ở đây được bao phủ bởi những bức tranh và chữ khắc bí ẩn, là những kiến trúc chưa từng có ở nước Mỹ. Các nhà khảo cổ rất nhạc nhiên vì sự giàu có của đồ gốm, vũ khí, công cụ và các mẫu nghệ thuật được tìm kiếm ở đây. Khu vực được xem là nơi sinh sống của người Anasazi là trung tâm của biển lớn, sau khi nước biển cạn là sa mạc khô cằn. Vậy tại sao mà nền văn minh cổ đại này lại có thể xây dựng và phát triển và có được các công trình kiến trúc ấy trong khu vực như vậy. Đây được coi là yếu tố bí ẩn chưa có lời giải đáp của các nhà khoa học. Thêm vào đó, các công trình kiến trúc được nghiên cứu là sử dụng đến hơn 200.000 cây gỗ, chất liệu gỗ được xác định có nguồn gốc từ khoảng cách hơn 50 dặm. Các nhà khoa học cũng chưa tìm hiểu được quá trình cắt và khắc, xây dựng của người cổ đại như thế nào nếu chỉ sử dụng dìu đá và không có xe hay ngựa để vận chuyển gỗ.

Kiến trúc của người Anasazi

Kiến trúc của người Anasazi

Kiến trúc và sự mất đi của người Anasazi đến nay vẫn còn là một ẩn số, huyền bí mà các nhà khoa học chưa có lời giải đáp.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT