2015-04-17 03:30:15

Những bí mật thú vị về Hillary Clinton

Ít người biết ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, một đệ nhất phu nhân nổi tiếng và một ngoại trưởng xuất chúng, từng muốn trở thành phi hành gia, hay từng từ chối lời cầu hôn của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton không ít lần.

Những sự thật này do nhiều tờ báo uy tín tổng hợp từ những buổi phỏng vấn hoặc nói chuyện của bà với giới truyền thông, đa số trong đó không liên quan đến chính trị, chỉ đơn giản là để người dân khắp thế giới hiểu hơn về người phụ nữ - mà có thể sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ

Hillary từng muốn trở thành 1 phi hành gia, và bị NASA từ chối

012-(Copy)-e71b3

Trong một sự kiện tưởng niệm phi công tiên phong Amelia Earhart, bà tiết lộ ước mơ này của mình: "Khi mới 13 tôi đã viết thư cho NASA để hỏi xem tôi cần làm những gì để được trở thành phi hành gia. Khi đó không có phi hành gia nữ nào, và NASA trả lời tôi rằng sẽ không có nữ phi hành gia. Tôi đã rất hụt hẫng".

Gần 20 năm không lái xe

C0B28B3D-763F-425F-9B8E-70EC9657B868_mw1024_s_n

Trong một buổi nói chuyện năm 2014, bà Clinton tiết lộ đã không lái xe từ năm 1996. Bà tâm sự: "Một trong những điều tôi tiếc nuối khi trở thành con người của công chúng là không được lái xe". Ở Mỹ, Tổng thống và đệ nhất phu nhân được Cơ quan mật vụ bảo vệ trọn đời, và do đó rất ít có cơ hội tự lái xe.

Không thích đeo hoa tai

12-bi-mat-ve-cuoc-song-doi-thuong-thu-vi-cua-hillary-clinton1

Dù ở một số sự kiện, người ta vẫn thấy bà Clinton đeo bông tai. Tuy vậy bà Clinton tiết lộ đã không bấm tai từ năm 1992 và thể hiện lo ngại về nhiễm khuẩn khi sử dụng hoa tai với tạp chí People.

Bà Hillary từng cố trở thành lính thủy quân lục chiến

noi,-tre-(Copy)-e71b3

Bà Hillary khi 27 tuổi từng nộp đơn để tham gia lực lượng hải quân Mỹ nhưng bị từ chối thẳng thừng vì đã bà “quá già, cận và là phụ nữ”, theo lời của sĩ quan tuyển quân.

Hillary là người rất sùng đạo

Bà Hillary chưa từng rời xa cuốn kinh thánh trong suốt cuộc đời, lúc nào bà cũng đem theo một quyển trong túi xách đi khắp nơi.

Từng từ chối lời cầu hôn của Bill Clinton nhiều lần

couple-2-(Copy)-e71b3

Trong hồi ký Living History của mình, bà Hillary Clinton tiết lộ đã nhiều lần từ chối lời cầu hôn của ông Bill Clinton vì không biết liệu bà đã sẵn sàng chuyển đến Arkansas hay không, đồng thời bà cũng sợ phải sống dưới bóng của chồng. Nhưng sau vài năm, ông Clinton đưa bà đến một ngôi nhà ông đã bí mật mua, và hỏi cưới bà để không phải sống dưới mái nhà đó một mình. Kết quả là năm 1975 họ làm lễ cưới trong phòng khách của ngôi nhà.

Từng nhận giải Grammy

grammy-(Copy)-e71b3

Năm 1996, bà Hillary nhận giải thưởng Grammy danh giá ở hạng mục "Album nói hay nhất" cho băng audio tự sự mang tên "Cần cả một ngôi làng". 

Hillary từng “chiến thắng” Thượng nghị sĩ John McCain trên bàn tiệc

drinking-(Copy)-e71b3

Trong chuyến công du của thượng viện năm 2004 ở Estonia, bà Hillary đã chiến thắng ông thượng nghị sĩ tại một cuộc thi uống vodka ở bàn tiệc. Sau 4 vòng uống vodka, ông John McCain sau đó đã say đến nỗi ngủ ngay tại bàn tiệc.

Theo Dantri

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT