2020-03-20 02:07:49

Những bí ẩn về tướng quân Sherman

Là nhân vật nổi tiếng trong Quân đội Hoa Kỳ - tên của vị tướng này được đặt cho cây khổng lồ là địa điêm du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ, hãy cùng Vietnet Travel tìm hiểu về Tướng quân Sherman.

Tướng quân Sherman là một vị Thống tướng của quân đội Hoa Kỳ, đây là bậc cao nhất có thể trong Lục quân Hoa Kỳ. Tên của vị tướng này được đặt cho cây Sequoia (tên tiếng việt là cây cự sam) có tên khoa học là Sequoiadendron gigateum có chiều cao 83,8m, đường kính tối đa của cây lên đến 11.1m và đường kính trung bình toàn thân cây là 7.7m, đây là cây lớn nhất trên Thế giới còn tồn tại đến ngày hôm nay. Cây Tướng quân Sherman nằm trong công viên quốc gia Cự sam (sequoia Nationnal Partk) rộng 104, 635 ha trên dãy núi Sierra Nevada thuộc tiểu bang Carliforniam Hoa Kỳ. Đây là nơi bảo tồn không chỉ Tướng quân Sherman mà còn là nơi bảo tồn 5 trong 10 cây cổ thụ lớn nhất Thế giới. 

Hình ảnh cây Tướng quân Sherman

Hình ảnh cây Tướng quân Sherman

Cây Tướng quân Sherman đứng hiên ngang trong khu rừng khổng lồ của công viên, luôn là địa điểm thu hút đông đảo du khách từ nhiều nơi. Vào xem bảo tàng Rừng khổng lồ trong khu công viên, bạn còn được cung cấp nhiều thông tin thú vị liên quan đến cây này. Cây được các nhà khoa học nghiên cứu có tuổi đời khoảng 2.700 tuổi, tuy nhiên lại không phải là cây có tuổi đời già nhất, có nhiều cây có tuổi đời cao hơn tuy nhiên về kích thước không to hơn. Các nhà bảo vệ sinh vật học và nhà nghiên cứu làm việc trong Công viên còn mô tả: bên quanh Tướng quân Sherman có những cây Sequoia tái sinh tự nhiên nhiều lớp, có triển vọng được ví như những chiến hữu và cận vệ của Sherman, trong đó có cây già nhất có tuổi đời là 2.200 năm với đường kính 9m chiều cao 78m. Cây được đặt tên là “Người lính gác” để ví như hình ảnh những ngừoi lính xung quanh Tướng quân Sherman. Công viên mở cửa du lịch hàng ngày để đón tiếp du khách thăm quan và có các hướng dẫn viên, cung cấp thông tin cho khách du lịch về địa điểm du lịch thú vị này. 

Đông đảo du khách đến thăm địa điểm

Đông đảo du khách đến thăm địa điểm

Tướng quân Sherman hay địa điểm du lịch cây khổng lồ Tướng quân Sherman là địa điểm du lịch mà du khách nên ghé thăm khi có dịp du lịch ở Carlifornia. Vietnet Travel luôn luôn sẵn sàng hỗ trự du khách các tour du lịch cùng các dịch vụ hỗ trợ để quý khách có được chuyến đi du lịch tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ để Vietnet Travel phục vụ cho chuyến đi của du khách.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT