2015-03-13 02:09:06

Nhà Trắng - "Nhân vật" lịch sử đặc biệt của nước Mỹ

Trong lịch sử 213 năm tồn tại, Nhà Trắng như một chứng nhân lịch sử của nước Mỹ chứng kiến biết bao thăng trầm trong cuộc đời của các vị Tổng thống từng lưu lại tại đây.

nha trang 1

Nhà Trắng bắt đầu được xây dựng từ năm 1792-1800, cho tới nay, nó đã là nơi ở của các đời Tổng thống Mỹ trong 213 năm. Đây là hình ảnh của Nhà Trắng trong bản thiết kế ban đầu.

nha trang 2

Tòa biệt thự được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ai-len James Hoban với phong cách tân cổ điển. Màu sơn đặc trưng của tòa nhà là màu trắng nên nó có tên gọi là Nhà Trắng.

nha trang 3

Trải qua các đời Tổng thống, Nhà Trắng đã được mở rộng và thiết kế thêm nhiều chi tiết.

nha trang 4

Khi Harry S. Truman trở thành Tổng thống của Mỹ năm 1945, cũng như những Tổng thống tiền nhiệm, ông chuyển vào ở trong Nhà Trắng – một công trình ọp ẹp, lung lay, lúc này đã ở tuổi 145.

nha trang 5

Nước Mỹ khi đó thiếu kinh phí để trùng tu công trình do đang trải qua thời kỳ Đại suy thoái và Thế chiến II.

nha trang 6

Đến năm 1949, tòa biệt thự có nguy cơ đổ sập. Vì vậy, trong khoảng thời gian từ 1949-1952, Tổng thống Truman đã phải chuyển ra ngoài vì Nhà Trắng đã thực sự mục ruỗng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Công trình bắt buộc phải được sửa chữa.

nha trang 7

nha trang 8

nha trang 9

Một vài hình ảnh về công trường năm xưa, nơi ngày nay là tòa Nhà Trắng uy nghi, trung tâm quyền lực của nước Mỹ và là “cái rốn” của chính trường thế giới.

nha trang 10

Đến năm 1952 công trình hoàn tất, Tổng thống Truman trở về tiếp quản dinh thự.  Nhà Trắng tồn tại cùng thời gian như một chứng nhân lịch sử, chứng kiến biết bao thăng trầm, biến cố trong cuộc đời của những vị Tổng thống từng sống tại đây trong nhiệm kỳ của họ.

nha trang 11

Sự kiện Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 là một bước ngoặt trong lịch sử Hoa Kỳ hồi thập niên 1960

nha trang 12

Vụ bê bối nghe lén gắn liền với tên tuổi Tổng thống Richard Nixon hay còn được cả thế giới biết đến dưới tên Watergate đã làm chấn động chính trường Mỹ hồi thập niên 1970.

nha trang 13

Vụ bê bối tình dục của Tổng thống Bill Clinton xảy ra năm 1995 với cô thực tập sinh trẻ tuổi Monica Lewinsky đã trở thành vết đen vĩnh viễn trong sự nghiệp chính trị của ông.

nha trang 14

Và Nhà Trắng vẫn đứng đó như một "nhân vật" lịch sử đặc biệt của nước Mỹ

Theo dantri

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT