2020-03-20 02:02:11

Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ

Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ - một địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến Mỹ.

Là địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở cờ Hoa, hãy cùng Vietnet Travel tìm hiểu về địa điểm Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ.

Giới thiệu về Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ, là đoạn đường của đại lộ Hollywood của phố Vine ở Hollywood, bang Carlifornia, Mỹ. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giowis với hơn 2000 ngôi sao trên mặt đường được khắc tên các nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí Hollywood. Đoạn đường này được gọi tên theo đại lộ, thực chất chỉ dài 2.1 km chạy từ Đông sang Tây của Đại lộ Hollywood. Từ phố Gower đến La Brea Anenuea và từ phía Bắc xuống phía Nam trên phố Vine giữa phố Yucca và đại lộ Sunset. Ban đầu, đại lộ có 2500 ngôi sao trống với mỗi ngôi sao là viên đá màu hồng có viền đồng bao quanh. Đại lộ này được xây dựng từ năm 1958 do nghệ sĩ Oliver Weismullar, 20 năm sau đại lộ được thành phố công nhận là điểm văn hoá lịch sử.

Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ

Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ

Những nghệ sĩ nào được ghi tên trên Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ?

Người đầu tiên được ghi danh trên Hollywood Boulevard Joanne Woodward vào ngày 9/2/1960 vì những cống hiến của bà cho nền điện ảnh. Các nghệ sĩ được vinh danh trên đại lộ là những người có công hiến trong các lĩnh vực, bên trong ngôi sao là tên của người được vinh danh, dát bằng đồng và một biểu tượng hình tròn biểu thị cho các ngành nghề được vinh danh bao gồm:

        -  Máy quay phim cho những người đóng góp cho nền công nghiệp phim ảnh;

        -  Máy thu hình cho những người đóng góp cho nền công nghiệp truyền hình;

        -  Máy hát cho những người đóng góp cho nền công nghiệp thu âm;

        -  Micro cho những người đóng góp cho nền công nghiệp phát thanh;

        -  Nặn nạ đôi bi/hài kịch cho những người đóng góp trong kịch nghệ.

Những nghệ sĩ được vinh danh là những người có kinh nghiệp tối thiểu 05 năm trong ngành nghề làm việc, có những cống hiến nổi bật được nhiều người biết đến, tạo ra tầm ảnh hưởng về văn hoá, hay những xu hướng hoặc sản phẩm mang tính biểu tượng nghệ thuật.

Một ngôi sao trên Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ

Một ngôi sao trên Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ

Hollywood Boulevard – Đại lộ Danh Vọng nước Mỹ là địa điểm ghi danh khao khát của mỗi con người làm trong ngành nghệ thuật. Hãy cùng Vietnet khám phá các địa danh nổi tiếng của đấy nước Mỹ và Hollywood Boulevard. 

Vietnet luôn đồng hành cung cấp dịch vụ và hỗ trợ các dịch vụ cho chuyến du lịch đến Mỹ của bạn!

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT