2020-02-27 04:34:08

6 Người Giàu Nhất Lịch Sử Nước Mỹ Mà Bạn Nên Biết

6 người giàu nhất lịch sử nước Mỹ mà bạn nên biết. Những đại gia đích thực trong các ngành nghề thành công nhất lịch sử Mỹ. 

Khi nhắc đến Mỹ, không thể không nhắc đến một quốc gia với nền kinh tế vũng mạnh và phát triển. Và cũng tại nơi đây, đã sản sinh ra những con người có tài kinh doanh tuyệt vời, mang đến cho mình một khoản tài sản khổng lồ, được gọi tên là một trong những tỷ phú của nước Mỹ. Cùng Vietnet điểm qua 11 người giàu nhất lịch sử nước Mỹ mà bạn nên biết nhé.

6. Bill Gates ( Sinh năm 1955):

Tài sản: 74 tỷ USD.

Được biết đến như một nhà đồng sáng lập Microsoft, đã từng một thời ngồi trên ghế lãnh đạo của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Sau khi rời ghế lãnh đạo tại Microsoft, ông dành thời gian hầu hết cho quỹ Bill và Melinda Gates ủng hộ cho những sáng tạo khoa học mới.

Bill Gates.

Bill Gates.

5.  Andrew Carnegie (1835-1919)

Tài sản: 101 tỷ USD.

Là một doanh nhân người Mỹ gốc Scotland được mệnh danh là ông Vua Thép. Tuy là một nhà làm ăn tài giỏi nhưng ông là một người có tấm lòng cao cả. Ông dành phần đời còn lại của mình sau khi về hưu để làm những công tác từ thiện, quỹ hưu trí, xây dựng trường học, thư viện,..

Andrew Carnegie.

Andrew Carnegie.

4.  Richard Mellon (1858-1933)

Tài sản: 103 tỷ USD.

Là một tỷ phú người Mỹ, được danh xưng là ông trùm ngân hàng cùng người em của mình là Andrew Mellon, hai người cũng nhúng tay vào đế chế dầu mỏ, kim loại vào thế kỷ 19.

Richard Mellon.

Richard Mellon.

3. Stephen Girard (1750-1831)

Tài sản: 120 tỷ USD.

Stephen là một nhà tỷ phú người Mỹ gốc Pháp, với lĩnh vực chính là ngân hàng và làm từ thiện. Cá nhân ông đã cứu chính phủ Hoa Kì một màn mua trông thấy khi lâm vào tình trạng suýt sụp đổ trong chiến tranh.

Stephen Girard.

Stephen Girard.

2. Cornelius Vanderbilt (1794-1877)

Tài sản: 205 tỷ USD.

Sinh ra trong gia cảnh nghèo túng và không được nhận những nền giáo dục cao cấp, ông chỉ nhờ vào sự lao động, trí thông minh và may mắn của mình để làm giàu. Công trình nổi bật nhất của ông là đường sắt trung tâm New York. Mặc dù tiến thân vào hàng ngũ giàu có, tuy nhiên với tính cách thô lỗ, chửi tục, hút thuốc phì phẻo, Cornelius không được lòng giới thượng lưu bấy giờ.

Cornelius Vanderbilt.

Cornelius Vanderbilt.

1. John D. Rockefeller (1839-1937)

Tài sản: 253 tỷ USD.

Đứng đầu trong danh sách chính là Rockefeller, một ông trùm trong ngành dầu mỏ. Tuy nhiên ông lại là một nhân vật gây tranh cãi nhất mọi thời đại. Ông chính là người góp phần làm cho nền công nghiệp dầu mỏ tại Hoa Kì phát triển mạnh mẽ. Công ty Standard Oil do ông sáng lập kiểm soát đến 90% lượng dầu mỏ ở Hoa Kì lúc bấy giờ. 

John D. Rockefeller.

John D. Rockefeller.

Trong số 6 người giàu nhất lịch sử nước Mỹ chỉ còn mỗi Bill Gates còn mạnh khỏe, tất cả 5 nhân vật còn lại đều đã qua đời.

Qua danh sách trên, Vietnet đã giới thiệu những người giàu nhất lịch sử nước Mỹ mà bạn nên biết. Hy vọng có thể mở rộng thêm những điều mới, bổ ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT