2015-03-20 09:22:03

Mỹ: Ra mắt dịch vụ rút tiền ATM bằng điện thoại thông minh

Một đơn vị của ngân hàng Bank of Montreal ở Canada, BMO Harris Bank đã nghiên cứu và ra mắt một phương thức rút tiền ATM không cần thẻ hoàn toàn mới. 

Dù ngành ngân hàng đã trải qua một thời gian dài phát triển, cũng có nhiều phát minh mới để cải tiến bảo mật trên các loại thẻ rút tiền, nhưng xem ra những kẻ xấu vẫn lợi dụng được sơ hở và đánh cắp tiền của người dùng.

Theo BMO Harris Bank, để sử dụng dịch vụ rút tiền mới này, khách hàng của họ sẽ phải sở hữu điện thoại thông minh.

Đầu tiên khách hàng cần tải ứng dụng di động có tên “Mobile Cash” về, sau đó đăng nhập vào tài khoản, nhập số tiền muốn rút và đi đến máy ATM, quét mã QR code từ màn hình máy ATM và tiền sẽ tự động chạy ra.

 

Mỹ: Ra mắt dịch vụ rút tiền ATM bằng điện thoại thông minh

Công nghệ mới tăng cường tính bảo mật rất nhiều lần và cũng rút ngắn thời gian. Chicago Tribune cho biết chỉ tốn khoảng 15 giây cho một giao dịch thay vì 45 giây như bây giờ. Đặc biệt, thông tin thẻ sẽ khó bị hack vì chúng không được lưu giữ trên điện thoại.

Theo WSJ, do mới ra mắt nên hiện tại Mobile Cash chỉ sử dụng được ở 750 máy ATM, con số này sẽ tăng lên khoảng 900 cái vào tháng 6. Ở Mỹ hiện có hơn 425,000 điểm rút tiền bằng ATM nên các con số nói trên của ngân hàng BMO Harris Bank vẫn còn khá nhỏ bé.

Hi vọng tương lai gần sẽ có nhiều hơn nữa các ngân hàng cũng trang bị công nghệ mới này trên máy ATM để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro cho khách hàng.

Theo Daikynguyen.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT