2015-03-23 06:57:19

Lái xe – nghề dịch vụ thu nhập cao ở Mỹ

Khi nhu cầu về giao thông công cộng phát triển, nó cũng làm tăng nhu cầu đi xe taxi. Bởi vì những người thường xuyên đi tàu hoặc xe bus có nhiều khả năng cũng sử dụng xe taxi so với những người có xe hơi riêng. Cục Thống Kê Lao động Mỹ dự kiến sẽ tăng số lượng lái xe taxi và tài xế thêm 15,5%  giữa năm 2012 và 2020, đó là mức tăng trưởng nhanh hơn so với trung bình cho tất cả các ngành nghề khác. Tạo cơ hội việc làm cho các khu vực có tỉ lệ tăng dân số cao tại Mỹ.

Thu nhập từ nghề lái xe tại Mỹ

Lái xe taxi và tài xế kiếm được trung bình 10,97 $ một giờ, hoặc $22,820 mỗi năm, vào năm 2012 các lái xe được trả lương cao nhất là $37,200, trong khi lương thấp nhất mang về nhà là $17,050. Thu nhập cao nhất tại Mỹ thuộc về những người làm trong ngành đầu tư tài chính và các ngành công nghiệp điện ảnh và làm phim  là khoảng $50,000 mỗi năm. Thành phố New York và LasVegas có số lao động trong nghề lái xe cao nhất tại Mỹ, và mức thu nhập của lái xe tại đây là khoảng $15 hoặc $16 một giờ. Tuy nhiên, hai thành phố trả lương cao nhất cho lái xe taxi và tài xế là Nassau và Elizabethtown tới $17 một giờ.

new york

 

Đào tạo nghề lái xe tại Mỹ.

Tại Mỹ, các công ty sử dụng lái xe đều sắp xếp một khoảng thời gian đào tạo ngắn hạn cho nhân viên lái xe mà họ sử dụng, khóa đào tạo có thể kéo dài một ngày đến vài tuần tùy vào nhu cầu công việc. Chương trình đào tạo bao gồm: an toàn, luật giao thông, địa chính, tìm hiểu về công ty hoặc chính sách của thành phố và làm thế nào để làm việc tốt khi bạn được nhận vào làm.  Tại Mỹ, luật pháp các bang đều yêu cầu lái xe taxi phải được đào tạo và cấp chứng chỉ, trong khi tài xế thường được đào tạo bởi công ty của họ, mà thường đặt trọng tâm vào các dịch vụ khách hàng. Giấy phép lái xe cũng là điều bắt buộc đối với người điều khiển phương tiện; riêng lái xe taxi phải có chứng chỉ hành nghề. Khi điều khiển xe 16 chỗ trở lên, yêu cầu người lái xe phải có bằng lái xe thương mại.

Xin việc lái xe tại Mỹ.

Tại Mỹ, để gia nhập nghề lái xe, bạn thậm chí không cần một bằng tốt nghiệp trung học, mặc dù đa số lái xe tại đây đều có. Kỹ năng lái xe tốt và một hồ sơ lái xe sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu của danh sách sử dụng lao động, và bạn có thể được yêu cầu nộp để kiểm tra lý lịch hình sự và kiểm tra ma túy. Kể từ khi gia nhập vào công ty, người lái xe sẽ là bộ mặt của công ty mà họ làm việc cho. Vì vậy kỹ năng chuyên nghiệp và dịch vụ khách hàng của người lái xe là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của doanh nghiệp vận tải tại Mỹ.

 

Theo taxigroup.net

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nhận thông tin

Thông tin mới nhất chuyên về du lịch từ dennuocmy.com sẽ chuyển tải đến hộp thư của bạn

Bản quyền của dennuocmy.com 2014. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "dennuocmy.com" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Giấy phép lữ hành quốc tế số: 79517/TCDL - GP LHQT